Đô thị

Thị xã tổng kết công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm năm 2020
Ngày đăng 16/12/2020 | 11:49  | View count: 157

Sáng ngày 16/12, UBND thị xã phối hợp với Công ty Điện lực Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2020. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các hộ gia đình được khen thưởng tại hội nghị

Trong những năm qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn thị xã được đầu tư xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa đồng bộ, giảm bán kính cấp điện và tổn thất điện áp, chất lượng điện năng khu vực nông thôn không ngừng cải thiện, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các doanh nghiệp, nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thị xã, đặc biệt đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại 6 xã. 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn. Riêng năm 2020, Công ty Điện lực Sơn Tây triển khai thực hiện 5 công trình với tổng giá trị kế hoạch vốn là 56,94 tỷ đồng; đầu tư sửa chữa, cải tạo đường dây hạ thế tại các trạm biến áp nhằm đảm bảo an toàn trong vận hành với tổng dự toán là 12,1 tỷ đồng. Tổng điện thương phẩm đạt 245,6 triệu kWh, trong đó điện năng tiêu thụ quản lý và tiêu dùng dân cư chiếm 63,53%; công nghiệp, xây dựng chiếm 20,89%; nông lâm nghiệp, thủy sản chiếm 4,41%; thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng chiếm 5,63%; hoạt động khác chiếm 5,54%. Công ty thực hiện cấp điện ổn định trong các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; đặc biệt đảm bảo ứng trực, cung cấp điện ổn định cho các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở cách ly phục vụ ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2021, Công ty Điện lực Sơn tây phấn đấu đầu tư cải tạo 7 lộ đường dây trung áp, khắc phục các tồn tại trên lưới, giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện cao áp, xây dựng mới 22 trạm biến áp… nhằm đảm bảo vận hành và cung cấp điện ổn định trên lưới điện thị xã.

Nhân dịp này, 25 hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng tiêu biểu năm 2020 được UBND TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO