Đô thị

Sơn Tây triển khai thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách, biên chế năm 2021
Ngày đăng 21/12/2020 | 10:46  | View count: 244

Sáng ngày 21/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo Quyết định số 1589/QĐ-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2020 của UBND thị xã Sơn Tây về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu - chi ngân sách năm 2021, thị xã Sơn Tây đề ra 23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất 10,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế công nghiệp - xây dựng chiếm 42,7%, dịch vụ 47,4%, nông lâm nghiệp chiếm 9,9%; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên so với năm trước 0,10%; giảm 20% số hộ nghèo theo chuẩn mới của thành phố; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 91,5%; giải quyết việc làm cho 2.500 lao động; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” 90%; tỷ lệ thôn, làng được công nhận “Làng văn hóa” 62%; tỷ lệ tổ dân phố được công nhận “Tổ dân phố văn hóa” 72%; phấn đấu từ 1- 2 trường công lập đạt chuẩn quốc gia; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch; tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 100%; đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đạt 245 giấy...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, ngành thị xã, UBND các xã, phường, cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinhh tế trong tình hình mới, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch. Bám sát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, xây dựng ngay kế hoạch thực hiện, có chương trình hành động cho từng nội dung, chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó với diễn biến của thực tế. Bên cạnh đó cần xây dựng kế hoạch để triển khai 7 chương trình công tác trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn tập thế trận phòng thủ ST21 và triển khai thực hiện Nghị quyết 97 của Quốc hội về thí điểm tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hà Nội.

PHẠM HẢO