Đô thị

Sơn Tây tổng kết công tác thuế năm 2020
Ngày đăng 13/01/2021 | 10:53  | View count: 372

Sáng 13/1, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các tập thể được UBND thị xã khen thưởng

Năm 2020, Chi cục thuế Sơn Tây thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách thuế mới, niêm yết công khai, đầy đủ các văn bản về chính sách thuế, thủ tục thuế để người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đồng thời triển khai các biện pháp khai thác nguồn thu, tổ chức thực hiện quản lý thuế theo đúng quy trình. Công tác kê khai và kế toán, kiểm tra thuế được thực hiện có hiệu quả. Kết quả tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 470 tỷ đồng, đạt 106,6% so với dự toán pháp lệnh; thu ngân sách nhà nước, trừ tiền sử dụng đất ước thực hiện 318,3 tỷ đồng, đạt 107,6% so với dự toán pháp lệnh. Trong 9 chỉ tiêu giao thu có 5/9 chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Tỷ lệ nộp hồ sơ kê khai thuế giá trị gia tăng đạt trên 99%. Tỷ lệ số hồ sơ kê khai thuế nộp đúng hạn bình quân hàng tháng đạt 98%. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác thuế năm 2021, Chi cục thuế Sơn Tây đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá với 8 nhóm giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế; thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, hỗ trợ người nộp thuế; triển khai các biện pháp đôn đốc công tác thu, chống thất thu, chống chuyển giá, xử lý các khoản khoanh nợ, xóa nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật; thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thu ngân sách và phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2021.

Tại hội nghị, Chi cục thuế Sơn Tây triển khai Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/12/2020 của UBND thị xã về việc tăng cường tập trung chỉ đạo công tác quản lý thu thuế và lệ phí năm 2021; Kế hoạch thu lệ phí môn bài, thuế quý I năm 2021 và phát động thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021.

Nhân dịp này, 36 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác thuế, tuyên truyền và chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, thành tích trong phong trào thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020 được UBND và Chi cục thuế Sơn Tây khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG