Đô thị

Hội doanh nghiệp thị xã tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 20/01/2021 | 07:38  | View count: 326

Chiều ngày 19/1, Hội doanh nghiệp thị xã tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đ/c Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Đại hội Hội doanh nghiệp thị xã tổ chức thành công

Năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng Hội doanh nghiệp thị xã đã có nhiều cố gắng, làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền các cấp; tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách để vươn lên trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước và làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Hội tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025; thành lập mới được 3 chi hội doanh nghiệp, kết nạp mới 30 hội viên, nâng tổng số hội viên lên gần 200 doanh nghiệp, tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội. Giá trị sản xuất và doanh thu của các doanh nghiệp hội viên trong năm 2020 ước đạt 8.900 tỷ đồng (tăng 4,5% so với năm 2019), tạo việc làm thường xuyên cho gần 6.500 lao động với mức lương từ 6 đến 10 triệu đồng/người/tháng. Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân của hội được UBND thị xã tặng giấy khen.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Hội doanh nghiệp thị xã phấn đấu kết nạp mới từ 20-30 hội viên, thành lập mới từ 2-3 chi hội, tiến tới mỗi xã, phường có 1 chi hội doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, xúc tiến thương mại, tổ chức hội chợ, hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, quảng cáo giới thiệu sản phẩm của hội viên, thúc đẩy liên doanh, liên kết giữa các hội viên, hình thành các chuỗi liên kết…

PHẠM HẢO