Đô thị

Thị xã kiểm tra công tác PCCC tại siêu thị Lan Chi - tầng 3 chợ Nghệ
Ngày đăng 25/01/2021 | 08:04  | View count: 317

Chiều ngày 22/1, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã do đ/c Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại siêu thị Lan Chi - tầng 3 chợ Nghệ.

Đoàn kiểm tra thiết bị chữa cháy tại siêu thị Lan Chi

Siêu thị Lan Chi - tầng 3 chợ Nghệ hiện có 61 cán bộ công nhân viên, đã thành lập đội PCCC và CNCH cơ sở gồm 15 người, hàng năm đều được huấn luyện nghiệp vụ, đảm bảo yêu cầu theo quy định, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân viên và khách hàng chấp hành tốt các quy định về PCCC, cứu hộ cứu nạn. Siêu thị cũng được trang bị hệ thống PCCC tự động đồng bộ theo thiết kế được phê duyệt, thường xuyên bổ sung, thay thế, sữa chữa kịp thời các trang thiết bị xuống cấp và hư hỏng như: bình ăcquy, máy bơm, lăng, vòi chữa cháy, đèn exit, đèn chiếu sáng sự cố…

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu siêu thị cần khắc phục ngay một số tồn tại trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của đơn vị như: Một số bình cứu hỏa chưa có tem kiểm định hoặc đã quá hạn; bóng đèn tuýp phải có chụp đèn bảo vệ; sắp xếp các kho hàng theo chiều cao quy định tránh gây ảnh hưởng cho hệ thống PCCC; tăng cường thêm lực lượng cho công tác phòng cháy chữa cháy, nhất là trong đợt cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Theo kế hoạch, đoàn công tác tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại 11 đơn vị khác gồm: Công ty CP kinh doanh tổng hợp; chợ Trung Sơn Trầm, Trường mầm non Sao Việt, Công ty TNHH MTV May Tuấn Hà, Công ty CP công nghiệp M.E.I.C, Công ty TNHH chế tạo thiết bị điện Omega, Công ty TNHH Omisu Việt Nam, Công ty TNHH thiết bị mát và công nghệ môi trường Việt Phát, Tòa nhà Thành Sơn, Công ty CP quản lý và đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội và Kho lương thực thực phẩm Sơn tây (chi nhánh lương thực Sơn Tây).

PHẠM HẢO