Đô thị

Lãnh đạo thị xã tham quan một số mô hình kinh tế trên địa bàn
Ngày đăng 07/04/2021 | 08:26  | View count: 446

Chiều ngày 6/4, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế thị xã do đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn tham quan thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Đoàn tham quan tại Vườn lan Xứ Đoài - phường Phú Thịnh

Tại các mô hình đến tham quan (mô hình trồng sâm công nghệ cao Bố Chính tại thôn Vị Thủy - xã Thanh Mỹ; các mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, gà thịt; mô hình trồng hoa cúc chi sinh học tại xã Sơn Đông và Vườn lan Xứ Đoài - phường Phú Thịnh), đồng chí Bí thư Thị ủy đã biểu dương, động viên tinh thần tự học hỏi, sáng tạo, đam mê tìm tòi các mô hình nông nghiệp chất lượng cao của các hộ nông dân, đồng thời khẳng định lợi thế phát triển nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn thị xã Sơn Tây là rất lớn. Đây là những mô hình đang phát triển tốt và cho thu nhập cao, có thể nhân rộng, phát triển theo hướng bền vững, chất lượng. Tuy nhiên, từ những mô hình trên cho thấy hiện các hộ dân vẫn đang chủ yếu phát triển kinh tế theo dạng tự phát, thiếu chiến lược và đầu ra ổn định cho sản phẩm. Vì thế, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các phòng, ban liên quan và các xã, phường cần quan tâm hơn nữa về vấn đề chiến lược, quy hoạch vùng sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định, hướng dẫn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác và hỗ trợ nông dân về vốn đầu tư sản xuất. Những mô hình trên có thể nghiên cứu, ưu tiên đầu tư phát triển thành mô hình điểm của thị xã, từ đó tuyên truyền, nhân rộng cho các địa phương khác để nâng cao chất lượng, giá trị sản xuất của nông dân trên địa bàn theo định hướng đã đề ra.

PHẠM HẢO