Đô thị

Thị xã đấu giá thành công 18 lô đất
Ngày đăng 15/11/2021 | 07:35  | View count: 247

Sáng ngày 13/11, tại hội trường UBND, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Nhất An Phú tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 12 lô đất thuộc khu TĐC-DV06, TĐC-DV07 và TĐC-DV08 tại khu đô thị HUD - Sơn Tây; 2 lô đất thuộc khu đất xen kẹt Bãi Bóng, xã Kim Sơn và 4 thửa đất thuộc khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự an xây dựng cầu Vĩnh Thịnh và một số dự án có thu hồi đất trên địa bàn xã Đường Lâm. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Khách hàng bỏ phiếu kín trả giá các lô đất

18 thửa đất được đưa ra đấu giá có tổng diện tích 2.163,4m2, các lô đất đều đã giải phóng mặt bằng và hoàn thành cơ bản đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông, điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cấp thoát nước… đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Có tổng số 91 khách hàng tham dự đấu giá, mức giá khởi điểm để đấu giá của các khu đất từ 3.300.000 đ - 25.000.000đ/ m2. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu kín trực tiếp cho các thửa đất. Mức trúng đấu giá từ 4.800.000đ – 46.800.000đ/ m2.

Khách hàng ký xác nhận lô đất trúng đấu giá

Phiên đấu giá diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật. Sau đấu giá, các khách hàng trúng đấu giá được cấp giấy xác nhận và giao quyền sử dụng đất ở đối với các lô đất trên. Khách trúng đấu giá sẽ phải nộp đủ tiền sử dụng đất theo đơn giá trúng đấu giá và diện tích cụ thể từng lô đất. Việc đấu giá thành công 18 thửa đất nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách để tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thị xã ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn./.

PHẠM HẢO – PHAN THANH