thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Lãnh đạo thị xã thăm, động viên các đơn vị quyết toán cuối năm
Ngày đăng 31/12/2021 | 10:50  | View count: 299

Sáng ngày 31/12, các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Huy Khánh – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm, tặng quà, động viên các đơn vị quyết toán cuối năm gồm Phòng Tài chính và Kế hoạch thị xã, Chi cục thuế Sơn Tây và Kho bạc Sơn Tây.

Lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà Phòng Tài chính và Kế hoạch thị xã

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trên tất cả các lĩnh vực và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, có 15/15 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao, 20/24 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND thị xã giao. Mức tăng trưởng kinh tế của thị xã cơ bản được duy trì và có sự tăng trưởng. Giá trị sản xuất các ngành, lĩnh vực đều có sự tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 4,5%, ngành dịch vụ chiếm 47,1%; công nghiệp-xây dựng chiếm 42,5%; nông-lâm nghiệp, thủy sản chiếm 10,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm. Thu ngân sách đạt kết quả khả quan, ước thực hiện 423,938 tỷ đồng, đạt 121,8% dự toán Thành phố giao, thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 1.391,485 tỷ đồng đạt 144,3% dự toán Thành phố giao. Công tác văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; an ninh trật tự được tăng cường và đảm bảo, an sinh xã hội được quan tâm; triển khai hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng cho người lao động, người sử dụng lao động và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố. Có được những thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của các ngành: tài chính, thuế, kho bạc.

Tới thăm và động viên 3 đơn vị, thay mặt lãnh đạo thị xã, đ/c Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên các đơn vị đóng góp vào sự phát triển chung của thị xã. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng quy định, bảo đảm cân đối ngân sách và đúng dự toán, tiết kiệm, hiệu quả; tạo mọi điều kiện thuận lợi trong thực hiện các thủ tục thanh, quyết toán, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2022 và những năm tiếp theo.

 

 

PHẠM HẢO