Đô thị

Thị xã triển khai các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 07/01/2022 | 10:45  | View count: 288

Sáng 7/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tổ chức Lễ khai bút đầu năm, phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần và thực hiện trồng cây năm 2022 trên địa bàn thị xã. Các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tết trồng cây năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 7/2/2022

Theo kế hoạch trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị xã triển khai nhiều hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết như: chợ hoa xuân; viếng nghĩa trang liệt sỹ thị xã; thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu, các đơn vị trực tết; khai mạc hội trưng bày sinh vật cảnh; các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân...

Về kế hoạch tổ chức Lễ khai bút đầu năm, phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022 ở thị xã sẽ diễn ra vào 9h00 ngày 7 tết (tức ngày 7/2/2022) tại Khu di tích Văn Miếu – xã Đường Lâm. Thời gian tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ  xuân Nhâm Dần 2022 ở các xã, phường, cơ quan, đơn vị từ ngày 7 đến ngày 15 Tết (tức từ ngày 7/2 – 15/2/2022). Toàn thị xã phấn đấu trồng 30.000 cây xanh trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị xã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã tập trung chỉ đạo, tổ chức phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  vui tươi, an toàn, tiết kiệm; xem xét lại kế hoạch đóng cửa chợ trong dịp Tết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và tiểu thương bán hàng trong dịp Tết; chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo. Xây dựng kế hoạch tổ chức chợ hoa xuân tại chợ Xuân Sơn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao theo đúng quy định. Mở cửa các điểm di tích với điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhất là dịch Covid-19. Tăng cường quản lý thị trường; phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đô thị, nông thôn, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ./.

PHẠM HẢO