Đô thị

Sơn Tây tổng kết công tác thuế năm 2021
Ngày đăng 12/01/2022 | 16:14  | View count: 303

Chiều ngày 12/1, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Khách hàng giao dịch tại Bộ phận 1 cửa Chi cục thuế Sơn Tây

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, song Chi cục thuế Sơn Tây đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách thuế mới, niêm yết công khai, đầy đủ các văn bản về chính sách thuế, thủ tục thuế để người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đồng thời triển khai các biện pháp khai thác nguồn thu, tổ chức thực hiện quản lý thuế theo đúng quy trình. Công tác kê khai và kế toán, kiểm tra thuế được thực hiện có hiệu quả. Kết quả tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 478,7 tỷ đồng, đạt 137,5% DTPL, đạt 104,9% dự toán HĐND giao, tăng 2% so cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước, trừ tiền sử dụng đất thực hiện 331 tỷ đồng, đạt 112,5% DTPL và dự toán HĐND giao, tăng 14,1% so cùng kỳ. Trong 9 chỉ tiêu giao thu có 8/9 chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Đặc biệt, Chi cục thuế đã thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ: hỗ trợ 1.208 hồ sơ với số tiền 3 tỷ 624 triệu đồng theo Nghị quyết 68; giảm 30% tiền thuê đất cho 96 hồ sơ theo Quyết định 27/2021/QĐ-TTg với số tiền đề nghị giảm 6,9 tỷ; gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP cho 122 tổ chức, cá nhân với số tiền: 19,08 tỷ đồng; gia hạn tiền thuê đất cho 17 đơn vị với số tiền 3,7 tỷ đồng….

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác thuế năm 2022, Chi cục thuế Sơn Tây đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, 6 nhóm giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế; thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, hỗ trợ người nộp thuế; triển khai các biện pháp đôn đốc công tác thu, chống thất thu, chống chuyển giá, xử lý các khoản khoanh nợ, xóa nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật; thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thu ngân sách và phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2022.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị, Chi cục thuế Sơn Tây triển khai Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 28/12/2021 của UBND thị xã về việc tăng cường tập trung chỉ đạo công tác quản lý thu thuế và lệ phí năm 2022; Kế hoạch thu lệ phí môn bài, thuế quý I năm 2022; phát động phong trào thi đua khen thường trong công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước năm 2022 và phát động phong trào thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022.

Nhân dịp này, 5 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2021 được Chi cục thuế Sơn Tây khen thưởng./.

PHẠM HẢO - THÀNH CHUNG