Đô thị

Sơ kết chương trình 06, 07, 08, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo An toàn giao thông thị xã
Ngày đăng 08/07/2022 | 10:41  | View count: 167

Sáng 8/7, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2022 của BCĐ thực hiện chương trình 06, 07, 08, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo An toàn giao thông thị xã. Các đồng chí: Tạ Thanh Phong, Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo TTĐT trên địa bàn

Để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra tại Nghị quyết, Thị ủy Sơn Tây đã ban hành 10 chương trình công tác toàn khóa, trong đó có Chương trình 06 về “Chỉnh trang, phát triển đô thị, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường giai đoạn 2021 - 2025”, Chương trình 07 về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021 - 2025”, Chương trình 08 về “Phát triển kinh tế nhanh, bền vững, chú trọng phát triển du lịch, dịch vụ thị xã Sơn Tây đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thường xuyên của Ban chỉ đạo 197 và Ban chỉ đạo An toàn giao thông thị xã. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thị ủy, UBND thị xã, toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc, trong 06 tháng đầu năm 2022, chương trình khuyến nông giai đoạn 2022 - 2025 đã được HĐND thị xã thông qua để triển khai thực hiện. Từ 15/2/2022 đến nay đã đón tiếp, hướng dẫn được hơn 5 vạn khách tham quan tại các di tích trên địa bàn thị xã. Công tác quy hoạch tiếp tục được đẩy mạnh, các đồ án quy hoạch phân khu tiếp tục được triển khai, hoàn thiện. Công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là việc triển khai hoạt động Tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây đã nhận được sự đồng thuận cao của tất cả các cấp, các ngành từ Thành phố tới địa phương, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân dân địa phương và các huyện lân cận. Nghiên cứu, lập chủ trương đầu tư 36 dự án đường giao thông, tổng chiều dài đề xuất nâng cấp, cải tạo khoảng 51 km. Thực hiện tốt công tác duy trì vệ sinh môi trường, duy tu, duy trì hệ thống vườn hoa, cây xanh trên địa bàn thị xã theo phân cấp. Cơ bản hoàn thành với chỉ tiêu tỷ lệ phủ kín mạng lưới cấp nước và khả năng cung cấp nước sạch trên địa bàn thị xã đạt 100%. Công tác quản lý đất đai, quản lý môi trường tiếp tục được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, trong 06 tháng đầu năm đã cấp được 80/150 GCNQSD đất, đạt 53,3% kế hoạch. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trong đó tập trung vào xử lý các vi phạm lấn chiếm hè phố, lòng đường để buôn bán, kinh doanh; vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, phóng nhanh, vượt ẩu. Nắm chắc tình hình nội bộ nhân dân, hoạt động của người nước ngoài, các tôn giáo, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp phát sinh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Lực lượng vũ trang thị xã đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Đ/c Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tiếp theo các phòng, ban, đơn vị chức năng cần tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế thị xã chú trọng phát triển ngành dịch vụ, du lịch nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Chú trọng, ưu tiên phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến gắn với các điểm du lịch trên địa bàn thị xã. Đẩy mạnh công tác khuyến công, nhân cấy nghề, phát triển kinh tế làng nghề, ngành nghề. Tập trung hoàn thành các đồ án quy hoạch phân khu, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trong năm 2022 để làm cơ sở triển khai công tác đầu tư, chỉnh trang, phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 01/6/2021 của Thị ủy Sơn Tây về tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo. Đồng thời tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp quyết liệt trong công tác quản lý trật tự văn minh đô thị, chống tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.Tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị tại các khu vực phát triển đô thị theo quy hoạch chung thị xã đã được phê duyệt, đảm bảo phát triển hài hòa giữa khu vực phố cổ, phố cũ và khu vực phát triển mới. Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của thị xã. Huy động và sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư và các nguồn lực trong nhân dân cho đầu tư phát triển. Tăng cường củng cố, nâng cao tăng cường tiềm lực quốc phòng, phát huy sức mạnh quốc phòng toàn dân, xây dựng thị xã thành khu vực phòng thủ vững chắc. Triển khai quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ và tiến hành xây dựng một số hạng mục công trình trong căn cứ chiến đấu. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; từng bước xây dựng văn hóa giao thông tiếp tục kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông nghiêm trọng, tạo sự chuyển biến căn bản về trật tự đô thị trên địa bàn thị xã.

PHẠM HẢO