thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức chương trình lựa chọn Hóa đơn may mắn quý III/2022
Ngày đăng 18/11/2022 | 16:06  | View count: 110

Sáng ngày 18/11, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức trao thưởng Chương trình hóa đơn may mắn quý II và lựa chọn hóa đơn may mắn dành cho những hóa đơn hợp lệ phát sinh trong quý III/2022. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Cục Thuế TP. Hà Nội và trực tuyến tại 25 điểm cầu chi cục thuế trực thuộc. Tham dự tại điểm cầu Chi cục thuế thị xã có đồng chí Phạm Hùng – Chi cục trưởng Chi cục thuế thị xã Sơn Tây cùng các đồng chí lãnh đạo, nhân viên Chi cục và các khách hàng tham gia quay thưởng.

 

BTC trao giải nhất cho hóa đơn may mắn quý II/2022

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 19 khách hàng có hóa đơn may mắn trong tổng số gần 170.000 hóa đơn điện tử quý II/2022. Đồng thời  thực hiện bấm nút lựa chọn hóa đơn may mắn quý III/2022 trên hệ thống phần mềm để lựa chọn những hóa đơn đủ điều kiện đưa vào quay thưởng.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được Cục thuế Hà Nội triển khai mỗi quý 1 lần, được áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu) để lựa chọn trao giải thưởng theo từng quý. Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau sẽ bị loại. Mỗi hóa đơn hợp lệ được đưa vào lựa chọn một lần duy nhất nhằm đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng được khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát. Đối tượng được tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” là cá nhân, hộ kinh doanh mua hàng hóa, dịch vụ của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn TP Hà Nội có lấy hóa đơn để làm căn cứ trả thưởng.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Sơn Tây

Thông qua chương trình nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, từ đó được pháp luật bảo vệ trong giao dịch thương mại như: Bảo hành sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, tranh chấp, khiếu kiện về chất lượng hàng hóa... Đối với người bán hàng, người mua hàng may mắn nhận được giải thưởng của chương trình thì doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh lập hóa đơn đó cũng có cơ hội được giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thu hút được nhiều khách hàng hơn, góp phần làm tăng doanh thu bán hàng. Đồng thời, khuyến khích người bán hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Việc khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ cũng nhằm tránh thất thu ngân sách nhà nước và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế; tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, góp phần tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch của toàn xã hội.

                                                       

                                                                             PHẠM HẢO