phường viên sơn
Ngày đăng 16/11/2015 | 15:43  | View count: 4905

1. Lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị:

Xã Viên Sơn trước đây đã được hình thành từ lâu đời sau đó chia tách thành lập phường Phú Thịnh thuộc thị xã Sơn Tây và thôn Thuần Nghệ sáp nhập vào phường Quang Trung thuộc thị xã Sơn Tây (theo Nghị định 66/NĐ-CP ngày 9/11/2000 của Chính Phủ) với diện tích đất tự nhiên còn lại = 286,88 ha, gồm 04 đơn vị hành chính thôn. Dân số: 7.014 nhân khẩu 1.627 hộ.

Năm 2008 Phường Viên Sơn được thành lập theo Nghị định số 23/2008/NĐ-CP ngày 01/3/2008 của Chính phủ. Địa giới hành chính phường Viên Sơn: Đông giáp xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ; Tây giáp phường Lê Lợi; Nam giáp phường Quang Trung, phường Lê Lợi - thị xã Sơn Tây; Bắc giáp xã Vĩnh Ninh, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Toàn phường có: 01 Trường THCS; 01 Trường tiểu học; 01 Trường mầm non; 01 Trạm y tế ; 01 điểm bưu điện văn hóa; 01 Trụ sở Công an phường; 01 Trụ sở HTXNN và một số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ổn định và từng bước được phát triển. Các tổ chức bộ máy của Đảng, chính quyền từng bước được kiện toàn đầy đủ theo quy định của Nhà nước và pháp luật.

2. Tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, địa chỉ, điện thoại cơ quan, điện thoại lãnh đạo đơn vị

* Tổ chức bộ máy: Tổng số biên chế của phường tính đến nay là 20 cán bộ, công chức gồm:

- 01 đồng chí: Bí thư Đảng uỷ.

- 01 đồng chí: Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ

- 01 đồng chí: Chủ tịch HĐND .

- 01 đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND.

- 01 đồng chí: Chủ tịch UBND

- 02 đồng chí: Phó Chủ tịch UBND

- 01 đồng chí: Chủ tịch UBMTTQ

- 01 đồng chí: Chủ tịch Hội CCB

- 01 đồng chí: Chủ tịch Hội Phụ nữ

- 01 đồng chí: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- 02 đồng chí: Công chức Văn phòng - Thống kê

- 02 đồng chí: Công chức Văn hoá - thông tin

- 01 đồng chí: Công chức Kế toán ngân sách

- 02 đồng chí: Công chức Địa chính - xây dựng

- 01 đồng chí: Công chức Tư pháp - hộ tịch

- 01 đồng chí: Trưởng quân sự

* Ngoài ra có các đồng chí cán bộ và nhân viên các bộ phận như:

- 01 đồng chí: Phó Trưởng quân sự

- 01 đồng chí: Cán bộ viên chức Thú y

- 01 đồng chí: Nhân viên Môi trường

- 01 đồng chí: Cán bộ Dân số KHHGĐ

- 01 đồng chí Trưởng Đài truyền thanh và 02 nhân viên

* Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn:

Uỷ ban nhân dân phường thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại các điều 111, 112, 113, 114, 115, 116 và 117 của Luật tổ chức HĐND & UBND và thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn sau dây:

- Tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường về việc đảm bảo thực hiện thống nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng, chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự vệ sinh, sạch đẹp lòng đường, lề đường, đường phố và các ngõ phố, trật tự công cộng và cảnh quan đô thị; quản lý dân cư đô thị trên địa bàn.

- Thanh tra việc sử dụng đất đai của tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật.

- Quản lý và bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn phường theo phân cấp; ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm đối với các cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

- Kiểm tra giấy phép xây dựng của tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường; lập biên bản, đình chỉ những công trình xây dựng, sửa chữa, cải tạo không có giấy phép, trái với quy định của giấy phép và báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Làm việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy vai trò tập thể, đề cao trách nhiệm và tinh thần chủ động, sáng tạo của cá nhân. Mỗi việc chỉ được giao một người phụ trách và chịu trách nhiệm trước tập thể về lĩnh vực được phân công.

Chấp hành sự chỉ đạo, điều hành của cơ quan Nhà nước cấp trên, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND phường. Phối hợp chặt chẽ giữa UBND phường với các đoàn thể nhân dân phường trong quá trình triển khai thực hiện mọi nhiệm vụ.

Giải quyết các công việc của công dân và tổ chức theo đúng pháp luật, đúng thẩm quyền và phạm vi trách nhiệm; bảo đảm công khai, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; giải quyết công việc đúng trình tự, thủ tục, thời hạn quy định và chương trình, kế hoạch công tác của UBND phường.

Cán bộ, công chức phải sâu sát cơ sở, lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của nhân dân, có ý thức học tập để nâng cao trình độ, từng bước đưa hoạt động của UBND phường ngày càng chính quy, hiện đại, vì mục tiêu xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, nâng cao đời sống nhân dân.

* Địa chỉ: UBND phường Viên Sơn, trụ sở Đường Phù Sa - Tổ dân phố 2 Phù Sa - phường Viên Sơn - thị xã Sơn Tây - Hà Nội.

* Điện thoại cơ quan: 0433.832.740

* Điện thoại lãnh đạo cơ quan:

Chức danh

Cơ quan