thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Trường Hữu nghị 80 khai giảng năm học mới
Ngày đăng 18/10/2018 | 10:49  | View count: 210

Sáng ngày 18/10, Trường Hữu nghị 80 tổ chức khai giảng khối lưu học sinh Lào và Campuchia năm học 2018 - 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngài Chea Sam Bath – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Ngài Amphavanh Kouangmanivanh - Tham tán Văn hóa Giáo dục nước CHDCND Lào tại Việt Nam; đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Cô giáo Vũ Thị Ánh - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Trường Hữu nghị 80 được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ dạy tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia và THPT cho học sinh dân tộc ít người các tỉnh phía Bắc, là một trong những đơn vị được thay mặt Bộ GD&ĐT thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta với 2 nước bạn Lào và Campuchia. Hiện nhà trường có 190 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 40% giáo viên có trình độ thạc sỹ; chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao. Nhà trường tích cực đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin. Các phong trào thi đua dạy tốt học tốt không ngừng được phát động và đạt được nhiều kết quả. Nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành. Đảng bộ nhà trường 5 năm liên tục được Thị ủy Sơn Tây công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2018 – 2019, Trường Hữu nghị 80 đón 320 lưu học sinh học tiếng Việt dự bị, trong đó có 117 lưu học sinh Campuchia, 213 lưu học sinh Lào. Trong năm học mới, nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và Campuchia đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại đạt tiêu chuẩn; phấn đấu 100% lưu học sinh đạt yêu cầu trình độ tiếng Việt về các trường đại học, trong đó 70% tốt nghiệp loại khá, giỏi.

                                                                                                    PHẠM HẢO