Hoạt động từ các đơn vị

Sắc xuân trên vùng đất Cổ Đông
Ngày đăng 11/02/2019 | 10:24  | View count: 201

Đi trên con đường giao thông liên thôn trải dài, sạch đẹp; ngắm những ngôi nhà khang trang bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được một vùng quê đang từng ngày đổi mới. Nơi đây người dân luôn cần cù, chịu khó chung sức đồng lòng cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể xây dựng hệ thống chính trị ổn định; khai thác mọi tiềm năng thế mạnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra. Mùa xuân này, xuân Kỷ Hợi đến trong niềm vui, phấn khởi của cán bộ và nhân dân xã vừa vinh dự được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Mô hình trồng bưởi cho thu nhập kinh tế cao

Là xã thuần nông, đời sống nhân dân chủ yếu  dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để tạo nên những đổi thay, hướng đi đầu tiên Đảng uỷ, chính quyền Cổ Đông lựa chọn là chú trọng đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp trong đó phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khuyến khích các mô hình kinh tế trang trại, vườn đồi, động viên nhân dân mạnh dạn đưa cây, con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất và chăn nuôi; tạo điều kiện cho nhiều hộ dân đầu tư phát triển kinh doanh, dịch vụ, ngành nghề. Nhờ hướng đi tích cực, kinh tế nông nghiệp của xã ngày càng đi lên. Tỷ trọng ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm gần 50% cơ cấu kinh tế. Tỷ lệ thu nhập từ chăn nuôi đạt trên 70% sản xuất nông nghiệp. Giá trị thu nhập đạt 70 triệu đồng/1 ha/năm, sản lượng lương thực hàng năm đạt 3.600 tấn. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 94,2%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 41,79 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,72%. Không có nhà tạm, nhà dột nát, 95% hộ có nhà ở kiên cố. Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng điện đường trường trạm được đầu tư. Đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp; đời sống nhân dân được nâng cao. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,02%, xã duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. 13/14 thôn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa. 100% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Hệ thống tổ chức chính trị xã hội đạt vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Xã đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Một mùa xuân mới đã về trên vùng đất Cổ Đông, sắc xuân lan tỏa đến từng nhà, từng thôn xóm. Xuân Kỷ Hợi này, người dân Cổ Đông đón xuân với nhiều niềm tin, ước vọng và dự tính mới cho sự phát triển. Toàn xã tiếp tục chung sức huy động tối đa nguồn lực tại địa phương và sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hoàn thiện cơ sở vật chất góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Bức tranh Cổ Đông đang đổi mới từng ngày và Tết năm nay càng khởi sắc hơn cùng các địa phương khác trong thị xã chào đón một năm hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Với những cố gắng của mình, người dân Cổ Đông hy vọng sẽ vượt qua mọi khó khăn xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh./.

HOÀNG PHƯƠNG