Hoạt động từ các đơn vị

Trường THPT Sơn Tây kỷ niệm 60 năm thành lập
Ngày đăng 18/11/2019 | 08:10  | View count: 241

Sáng ngày 17/11, Trường THPT Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Các đ/c: Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; Nguyễn Huy Khánh – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Được thành lập năm 1959 theo quyết định của Bộ Giáo dục và UBND tỉnh Sơn Tây, Trường THPT Sơn Tây ngày đầu mang tên Trường phổ thông cấp III Sơn Tây với 3 lớp 8 công lập, 3 lớp bán công, hơn 200 học sinh và 16 thầy cô giáo, đáp ứng nguyện vọng học tập của con em nhân dân Sơn Tây và một số tỉnh, huyện lân cận như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình… Ngày 27/9/1974 Trường cấp III Sơn Tây được Ty Giáo dục Hà Tây duyệt xây dựng ở địa điểm phố Phan Chu Trinh, phường Ngô Quyền với diện tích 5.549 m2. Ngôi trường bên Thành cổ được xây dựng với 24 phòng học, khu nhà hiệu bộ, nhà tập đa năng, thư viện và một số phòng chức năng. Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Sơn Tây mới được khánh thành chuyển sang địa chỉ số 57 đường Đền Và với diện tích rộng khoản 4,2 hecta gồm 45 phòng học, khu hiệu bộ, thư viện, các phòng chức năng, khu nhà giáo dục thể chất, ký túc xá, căng tin, sân vận động. Khuôn viên trường rộng lớn, thoáng mát, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nhà trường có 125 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 52 thầy cô giáo đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ, 9 thầy cô đang theo học thạc sĩ, 2 cô giáo đang học tiến sĩ. Nhà trường đã đào tạo được 36 học sinh giỏi quốc gia; 37 giáo viên đạt giải trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thành phố. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi và hạnh kiểm tốt đều đạt khoảng 98%;  tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 100%, tỷ lệ đỗ đại học khoảng 90%. Nhiều học sinh cũ của nhà trường đã tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học. Với những cố gắng không ngừng nghỉ, nhà trường vinh dự được đánh giá là một trong 100 trường THPT tốt nhất toàn quốc, nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, ngành, 2 lần được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia; 31 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH