Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Đông tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày đăng 30/12/2019 | 08:55  | View count: 121

Chiều ngày 27/12, Đảng ủy xã Sơn Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy tới dự.

Đ/c Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2019, Đảng ủy xã Sơn Đông tăng cường lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương; đã ban hành 261 văn bản các loại, trong đó có 2 chương trình, 41 nghị quyết, 37 quyết định cùng nhiều văn bản chỉ đạo khác góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả tổng giá trị kinh tế toàn xã ước thực hiện 474 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/ năm; 95% số hộ đạt gia đình văn hoá. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm kết nạp 10 đảng viên mới; xét duyệt chuyển chính thức cho 12 đồng chí đảng viên dự bị; phối hợp tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 39 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tiếp tục được tăng cường; thực hiện tốt việc đấu tranh phòng chống tham nhũng; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; củng cố hệ thống chính trị góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, xã Sơn Đông phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân tăng từ 7% trở lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 35 - 40 triệu đồng/người/năm. Trên 95% số hộ đăng ký gia đình văn hóa; trong đó 88% trở lên số hộ đạt gia đình văn hóa. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế từ 90,1% trở lên; tỷ lệ sử dụng nước sạch đạt 98%. Kết nạp từ 7 đồng chí đảng viên mới trở lên. Củng cố dân vận chính quyền, giữ vững an ninh trật tự địa bàn.

Các tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Đảng ủy xã khen thưởng.

HOÀNG PHƯƠNG