Hoạt động từ các đơn vị

Cổ Đông tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày đăng 08/01/2020 | 09:35  | View count: 438

Chiều ngày 7/1, Đảng ủy xã Cổ Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và ra mắt Chi bộ Công an xã. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy tới dự.

Đồng chí Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công an xã Cổ Đông

Trong năm 2019, Đảng ủy xã Cổ Đông lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng; quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì và phát triển; các vấn đề an sinh xã hội, những bức xúc trong nhân dân được giải quyết kịp thời. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần tích cực trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên. Kết quả tổng giá trị kinh tế toàn xã ước thực hiện 596 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43,6 triệu đồng/người/ năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,52%. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm kết nạp 13 đảng viên mới, xét duyệt chuyển chính thức cho 21 đồng chí đảng viên dự bị. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tiếp tục được tăng cường; MTTQ và các đoàn thể không ngừng được củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trao thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, xã Cổ Đông phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân tăng từ 8,5% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm, trên 95% số hộ đăng ký gia đình văn hóa; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế từ 90% trở lên, tỷ lệ sử dụng nước sạch đạt 100%, kết nạp từ 10 đồng chí đảng viên mới trở lên, củng cố dân vận chính quyền, giữ vững an ninh trật tự địa bàn.

Tại hội nghị, Chi bộ Công an xã ra mắt gồm 5 đảng viên, đồng chí Đoàn Văn Nho - Trưởng công an xã giữ chức Bí thư chi bộ.

Nhân dịp này, gần 100 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND thị xã, Đảng ủy - UBND xã tuyên dương khen thưởng./.

Diệp