thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Hội phụ nữ thị xã chăm lo tết cho phụ nữ nghèo
Ngày đăng 20/01/2020 | 16:02  | View count: 626

Mỗi dịp tết đến xuân về, Hội phụ nữ thị xã lại tất bật với việc chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nghèo. Với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết, ngoài việc rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, các cấp hội còn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo đón tết.

Các cấp hội phụ nữ tặng quà cho hộ phụ nữ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Hội LHPN thị xã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ hội qua các thời kỳ, các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật trong dịp tết này. Hội tổ chức thăm và tặng quà cán bộ hội qua các thời kỳ, các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân tàn tật, gia đình chính sách, trẻ mồ côi trong dịp tết Canh Tý với tổng số 937 suất trị giá 209.750.000 đồng. Trong đó quà cán bộ hội qua các thời kỳ là 639 suất, trị giá 127.100.000đ; quà hộ nghèo từ thị xã đến cơ sở 236 suất trị giá 70.250.000đ; quà gia đình chính sách 62 suất trị giá 12.400.000đ. Song song với việc chăm lo tết cho hội viên nghèo, hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện các quy chế về thực hiện nếp sống văn minh. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở tạo không khí vui tươi lành mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tham gia. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc. Tổ chức các lễ hội đảm bảo an toàn vui tươi, lành mạnh, đúng thuần phong mỹ tục, chống mê tín dị đoan. Vận động chồng, con em và người thân trong gia đình không vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ vật liệu nổ, không đốt pháo, không thả đèn trời trong dịp tết.

Ngoài những phần quà của UBND, Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ thị xã thì hội phụ nữ cơ sở cũng trao tặng 10 - 15 suất quà cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo. Thực tế, không chỉ đợi đến dịp tết mà việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện thường xuyên. Có thể nói, những việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hội phụ nữ các cấp đã góp phần mang đến một cái tết đầm ấm cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thị xã./.

 

                                                                                        Diệp