Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Đông phát động Tết trồng cây
Ngày đăng 19/02/2020 | 13:45  | View count: 610

Sáng ngày 19/2, tại Khu di tích đền Măng Sơn, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Sơn Đông tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020. Các đ/c: Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại đền Măng Sơn

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua xã Sơn Đông luôn tích cực tổ chức và thực hiện phong trào trồng cây, trồng rừng với khẩu hiệu "Mỗi người trồng một cây, mỗi tập thể trồng một rừng cây”. Từ phong trào trồng cây gây rừng không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng.

Điều đặc biệt của Tết trồng cây năm nay là Sơn Đông đã vận động các tập thể, cá nhân trên địa bàn thu gom được 86 cây đào tại các gia đình không có nhu cầu sử dụng sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý để trồng tại khuôn viên Khu di tích văn hóa lịch sử đền Măng Sơn. Qua đó góp phần bảo vệ cảnh quan tôn nghiêm của khu di tích đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia trồng cây phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

Đoàn công tác kiểm tra tại trường THCS Sơn Đông

Sau khi cùng cán bộ và nhân dân tham gia trồng cây tại đền Măng Sơn, đ/c Bí thư Thị ủy cùng đoàn công tác đã làm việc với Đảng ủy xã Sơn Đông về công tác chỉ đạo đại hội các chi bộ, tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS./.

PHẠM  HẢO