thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Hiệu quả từ những đoạn đường phụ nữ tự quản
Ngày đăng 24/03/2020 | 08:51  | View count: 495

Thời gian qua, Hội phụ nữ phường Sơn Lộc có nhiều hoạt động tích cực trong việc bảo vệ môi trường, nhất là việc triển khai mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”. Những “Đoạn đường phong quang sạch sẽ do phụ nữ tự quản” đã góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ cho đường thông, hè thoáng, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Để mô hình đi vào hoạt động nền nếp, hội chỉ đạo các hội phụ nữ cơ sở xây dựng quy chế hoạt động, tiên phong gương mẫu, tuyên truyền, động viên gia đình và quần chúng nhân dân thực hiện và làm theo. Vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ buôn bán. Tổ chức vận động người thân trong gia đình tham gia quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; các chi hội phụ nữ tổ chức đăng ký thi đua thực hiện sạch, đẹp, văn minh khi tham gia xây dựng mô hình này. Mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” không chỉ tác động tích cực đến nhận thức của người lớn mà còn làm thay đổi nhận thức của trẻ em trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Từ khi các con đường được gắn biển tự quản, tình hình vệ sinh môi trường ở các khu dân cư trên địa bàn phường được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký dịch vụ thu gom rác thải tăng lên, việc vệ sinh khu vực nhà ở, đường sá, tạo bộ mặt khang trang cho khu dân cư cũng được phát động thường xuyên, nhất là vào dịp lễ, tết. Qua đó góp phần gắn kết, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, các hoạt động khác của khu dân cư, khu phố cũng được triển khai thuận lợi hơn.

Gắn biển tuyến đường phụ nữ tự quản chi hội 7

Đặc biệt trong những ngày này, hướng tới chào mừng đại hội đảng các cấp, chào mừng 130 năm Ngày sinh nhật Bác; 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội phụ nữ phường tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trồng gần 3000 cây hoa ngũ sắc, 500 cây hoa sống đời và 200 ang ly hoa với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; tổ chức gắn biển 29 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh sạch đẹp và 5 tuyến phố nở hoa. Những đoạn đường tự quản sẽ tiếp tục được triển khai, nhân rộng và có sự tham gia của các đoàn thể xã hội... góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân để môi trường đô thị thêm xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Diệp - Yến