thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Học viện Biên phòng giao lưu, tọa đàm biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 20/05/2020 | 13:51  | View count: 337

Tối 19/5, Học viện Biên phòng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Học viện Biên phòng (20/5/1963 - 20/5/2030) và tọa đàm biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại 4 tỉnh biên giới phía Bắc. Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp - Giám đốc Học viện Biên phòng dự và trực tiếp giao lưu.

Các cán bộ, chiến sĩ học viện tham gia tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đã ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả đời hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc; ôn lại 57 năm ngày truyền thống của Học viện Biên phòng và giao lưu với cán bộ, học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại 4 tỉnh biên giới phía Bắc. Bên cạnh đó, các văn, nghệ sỹ cũng đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao xen lẫn nội dung xem phim phóng sự về Bác Hồ, về những hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại 4 tỉnh biên giới. Đêm tọa đàm và giao lưu đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, vừa tự hào với truyền thống vừa chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của người lính Bộ đội Cụ Hồ nói chung và người lính mang quân hàm xanh nói riêng trên chiến trường chống dịch.

Phát biểu tại phần giao lưu, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp - Giám đốc Học viện Biên phòng chia sẻ: Chương trình tọa đàm và giao lưu là hoạt động rất ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, học viên, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của học viện, xây dựng ý chí quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn với khối lượng kiến thức được trang bị tại nhà trường và quá trình thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo, kết hợp nhuần nhuyễn để lý luận gắn với thực tiễn công tác vì sự nghiệp bảo vệ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới./.

                                                                         Quang Sao (HVBP)