Hoạt động từ các đơn vị

Quang Trung diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 11:55  | View count: 1011

Sáng ngày 10/7, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Quang Trung tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Diễn tập vận hành cơ chế tại UBND phường

Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quang Trung gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Nội dung diễn tập gồm 2 phần: Vận hành cơ chế tại hội trường UBND phường và thực binh trung đội dân quân cơ động phường phối hợp với các lực lượng đánh chiếm lại mục tiêu Đài truyền thanh, giải thoát con tin và khắc phục hậu quả tại trường THCS Sơn Tây. Trong đó phần vận hành cơ chế gồm 3 hội nghị của cấp ủy, chính quyền được thể hiện khá rõ nét, xử lý tốt các tình huống dữ kiện đầu bài diễn tập, sát, đúng với nguyên tắc chiến thuật. Các vai diễn vận dụng tốt giữa lý luận và thực tiễn, kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung qua từng hội nghị. Phần diễn tập thực binh có kết cấu nội dung hợp lý, đúng tình huống; công tác chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống.

Thực binh tại trường THCS Sơn Tây

Cuộc diễn tập là cơ sở thực tiễn giúp cho việc tiếp tục nghiên cứu giải pháp về xây dựng và hoạt động tác chiến phòng thủ; là điều kiện quan trọng góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên nhân dân và lực lượng vũ trang phường đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Các tập thể được khen thưởng

Kết thúc diễn tập, UBND phường khen thưởng 9 tập thể, cá nhân có thành tích trong diễn tập./.

HOÀNG PHƯƠNG