Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Lộc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
Ngày đăng 05/01/2021 | 08:16  | View count: 116

Chiều ngày 4/1, Đảng ủy phường Sơn Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2020, phát động thi đua năm 2021. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Trong năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự cố gắng của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, phường Sơn Lộc đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách ước đạt 109,5%; ủng hộ các quỹ đạt hơn 300 triệu đồng; tiếp nhận 14 hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dân được thị xã cấp trả 8/5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 160% KH giao. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực. Văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo. Toàn phường có 2.111 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 5/6 tổ dân phố giữ vững danh hiệu văn hóa, cơ quan UBND phường đạt danh hiệu văn hóa. An ninh quốc phòng được giữ vững. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy, Thị ủy tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần tích cực trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên. Về công tác xây dựng Đảng: năm 2020 kết nạp được 5 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 3 đảng viên, cử 8 đoàn viên và quần chúng ưu tú đi học các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng. MTTQ và các đoàn thể không ngừng được củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quang Hán phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phường Sơn Lộc đạt được trong năm 2020, đồng chí đề nghị trong năm 2021, Đảng bộ phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người dân, thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy người cao tuổi"

Nhân dịp này, 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy người cao tuổi”; 23 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam; 151 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động MTTQ và các đoàn thể được Đảng ủy, UBND phường biểu dương, khen thưởng./.

Diệp