Hoạt động từ các đơn vị

Lê Lợi kỷ niệm 40 năm thành lập, tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền 2020
Ngày đăng 22/01/2021 | 11:50  | View count: 275

Sáng ngày 22/1, Đảng ủy - UBND phường Lê Lợi tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường (1/1981 - 1/2021), tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đến dự.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường đạt được trong 40 năm qua. Là phường trung tâm của thị xã, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lê Lợi luôn bám sát nhiệm vụ chính trị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng; riêng năm 2020 đạt 114,74% KH thị xã giao. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, nhà văn hóa, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu/1người/1năm; 100% tổ dân phố được công nhận “Tổ dân phố văn hóa”; 100% cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt trên 92%. Nhiều năm liền UBND phường được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc, năm 2016 nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác xây dựng đảng, chính quyền, trong năm 2020, cấp ủy, chính quyền, khối MTTQ và các đoàn thể phường luôn đoàn kết thống nhất, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội. Chủ động triển khai các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách trên 8 tỷ đồng đạt 125% so với dự toán, đã có 7 hộ thoát nghèo đạt 350% chỉ tiêu giao. Tổ chức kết nạp 6 đảng viên mới; cử 9 quần chúng học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng. Các chỉ tiêu phát triển dịch vụ, du lịch đều đạt và vượt so nghị quyết và kế hoạch giao. Đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các đột phá chiến lược; tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội và giảm nghèo bền vững; giữ vững ổn định quốc phòng - an ninh. Với những kết quả đạt được trong năm 2020, UBND phường đạt Tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; Đảng bộ, MTTQ, Đoàn thanh niên, Quân sự phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công an phường đạt đơn vị quyết thắng.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Ghi nhận những kết quả của tập thể Đảng bộ phường Lê Lợi đạt được, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên, nêu cao kỷ cương hành chính trong thực hiện công vụ. Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp; chăm lo tết cho người nghèo, phát huy tốt vai trò của MTTQ và đoàn thể trong công tác vận động nhân dân thực hiện các chương trình ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, 64 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể được Thị ủy, UBND, Đảng ủy, UBND phường biểu dương khen thưởng.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP