Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Tây sôi nổi Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V
Ngày đăng 12/03/2021 | 10:09  | View count: 293

Ngày 12/3, tại Trường Trung học cơ sở Sơn Tây, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V năm học 2020 - 2021 với chủ đề “ Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh”. Tham dự ngày hội có đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cùng Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Ngày hội công nghệ thông tin thị xã lần thứ V năm học 2020 - 2021được tổ chức với 3 nội dung: Thi kỹ năng CNTT; thi sản phẩm CNTT và trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNTT. Ban tổ chức hội thi đã nhận được 91 sản phẩm CNTT dự thi, 83 thí sinh đăng ký dự thi CNTT với 15 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm CNTT của khối giáo dục 15 xã, phường.

Các đại biểu thăm gian trưng bày xã Sơn Đông

Hoạt động trung tâm của ngày hội là triển lãm, trưng bày các sản phẩm, hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, các giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Với 15 gian trưng bày được quy tụ trong ngày hội đã mang đến một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của ngành giáo dục và đào tạo thị xã. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ, phục vụ công tác quản lý và giảng dạy như: Thi chung khảo xây dựng bài giảng, thi kỹ năng công nghệ thông tin...

Tham quan gian trưng bày phường Quang Trung

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã lần thứ V nhằm góp phần xây dựng mô hình trường học thông minh, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0; từ đó đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cũng như hoạt động quản lý tại các nhà trường của ngành giáo dục.

Ngày hội diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.

Diệp