Hoạt động từ các đơn vị

700 học sinh được tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Ngày đăng 22/03/2021 | 16:44  | View count: 202

Chiều ngày 22/3, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Học viện phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh tham gia trò chơi trong buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên khoa Công tác xã hội - Học viện phụ nữ Việt nam - Giám đốc Trung tâm kỹ năng sống văn hóa Việt tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên như: những thay đổi tâm lý của tuổi vị thành niên, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như: các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới…

Thông qua buổi truyền thông, các em được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống.

Giám đốc Học viện phụ nữ Việt nam trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Học viện phụ nữ Việt Nam đã trao 6 suất quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao 5 suất học bổng trị giá mỗi suất 3.000.000 đồng cho các em học sinh đăng ký dự thi Học viện phụ nữ Việt Nam.

Diệp