Hoạt động từ các đơn vị

Trung Sơn Trầm sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị
Ngày đăng 26/03/2021 | 07:45  | View count: 159

Chiều 25/3, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trung Sơn Trầm tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự tọa đàm tại hội nghị

Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm hiện có 10 chi bộ với 537 đảng viên. Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên. Các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành động lực quan trọng trong các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, xây dựng chỉnh đốn đảng ngày càng hiệu quả, thiết thực. Trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Hội CCB thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội phụ nữ với mô hình “Nuôi lợn nhựa” tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, Hội người cao tuổi với phong trào “Tuổi cao gương sáng”, Công an phường có phong trào “Công an nhân dân học tập 6 điều Bác Hồ dạy”, Đoàn thanh niên phường thực hiện kế hoạch “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi phường”. Các nhà trường có phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”… Nhiều tấm gương “Người tốt việc tốt” được phát hiện, biểu dương, nhân rộng, được thành phố và thị xã ghi nhận như ông Nguyễn Văn Quang, ông Lê Thư Sinh, ông Phạm Đức Hương, bà Lê Thị Kim Oanh. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình với những việc làm cụ thể, thiết thực, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo cùng với lòng yêu nước, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng

Nhân dịp này, 15 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy phường tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO