Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Tây: Tổ chức thành công đại hội điểm phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 29/03/2021 | 08:30  | View count: 283

Trong 2 ngày, 26-27/3, Hội LHPN xã Cổ Đông tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của Hội LHPN thị xã Sơn Tây. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Hà Việt Phong - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; chủ tịch Hội LHPN các xã, phường cùng 132 đại biểu chính thức đại diện cho 2.029 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Cổ Đông.

Lãnh đạo Hội phụ nữ thị xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của xã và Hội LHPN thị xã Sơn Tây, Hội LHPN xã Cổ Đông tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXI đề ra. Hội đã làm tốt công tác truyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Do có đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động nên công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng các mô hình tập hợp, thu hút, quản lý hội viên; mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực tạo thói quen và trở thành việc làm thường xuyên của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vay vốn, tổ chức tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu việc làm thực hiện có hiệu quả. Nhiều công trình phần việc đã được thực hiện hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã lần thứ XXI đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ và nhân dân xã Cổ Đông. Với những thành tích đạt được trong 05 năm qua Hội LHPN xã liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp hội phụ nữ, UBND thị xã, Đảng ủy và UBND xã.

Biểu quyết thông qua danh sách bầu Ban chấp hành khóa mới

Nhiệm kỳ 2021-2026, với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, phụ nữ Cổ Đông đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hành động vì sự phát triển của phụ nữ, góp phần xây dựng xã Cổ Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh, xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, Hội LHPN xã Cổ Đông phấn đấu hàng năm có 100% cán bộ, 85% trở lên hội viên phụ nữ được tuyên truyền nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ các điều kiện phát triển kinh tế. Hàng năm giúp đỡ 5 hộ phụ nữ nghèo/ cận nghèo/ có hoàn cảnh khó khăn do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, nâng cao mức sống; dạy nghề, giới thiệu 50 lao động có việc làm (trong đó có 70% lao động nữ).

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành phụ nữ khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã thảo luận và thống nhất bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã Cổ Đông nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI với 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất của Ban c hấp hành nhiệm kỳ mới, bà Kiều Thị Tuyến tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Cổ Đông nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành công của đại hội điểm cấp cơ sở sẽ là tiền đề để Hội LHPN thị xã Sơn Tây tiếp tục chỉ đạo thành công Đại hội phụ nữ các đơn vị còn lại, hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Diệp