thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Phụ nữ Sơn Đông thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật góp phần bảo vệ môi trường
Ngày đăng 16/04/2021 | 10:18  | View count: 147

Hội phụ nữ xã Sơn Đông vừa triển khai lắp đặt 20 thùng chứa rác tại các điểm thuận lợi trên khắp các cánh đồng của địa phương.

Hội viên phụ nữ lắp đặt thùng thu gom rác tại đồng ruộng

Sơn Đông là một trong những địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp khá lớn trên địa bàn thị xã. Do đó tình trạng vứt bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng diễn ra khá phổ biến. Hình ảnh dễ nhận thấy là trên các trục đường nội đồng, kênh mương thủy lợi ở các cánh đồng có rất nhiều loại rác thải vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến nguồn nước sản xuất. Để hạn chế tình trạng này, Hội phụ nữ xã Sơn Đông đã tổ chức ra quân thu gom bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng và lắp đặt 20 thùng chứa rác tại các điểm thuận lợi trên khắp các cánh đồng, đồng thời giao cho các chi hội tuyên truyền vận động bà con nông dân thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh môi trường trên đồng ruộng.

Việc đặt các thùng thu gom được hội phụ nữ lựa chọn vị trí phù hợp, thuận tiện đường giao thông, phân bố hợp lý, thuận lợi cho nông dân khi tiến hành pha chế; xa nguồn nước sinh hoạt, xa khu dân cư, không ảnh hưởng môi trường xung quanh. Đây là việc làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình "sạch đồng ruộng” trên địa bàn xã. Đây cũng là công trình của Hội phụ nữ xã Sơn Đông thiết thực chào mừng đại hội phụ nữ các cấp, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Diệp