thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Quang Trung có tân Chủ tịch Hội LHPN phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 19/04/2021 | 07:59  | View count: 185

Trong 2 ngày 16, 17/4, Hội LHPN phường Quang Trung tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 108 đại biểu chính thức đại diện cho 1.436 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Quang Trung đã làm tốt công tác truyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Do có đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động nên công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng các mô hình tập hợp, thu hút, quản lý hội viên; mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực tạo thói quen và trở thành việc làm thường xuyên của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ vay vốn, tổ chức tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu việc làm thực hiện có hiệu quả. Đến nay nguồn vốn do hội quản lý trên 3 tỷ 800 triệu đồng cho 139 hộ vay; giới thiệu 325 lao động có việc làm. Thông qua hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ qua có 100% phụ nữ nghèo, cận nghèo làm chủ được hỗ trợ các điều kiện phát triển kinh tế, giúp 27 hộ thoát nghèo. Nhiều công trình phần việc được thực hiện có hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường lần thứ XIII đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ và nhân dân phường Quang Trung. Với những thành tích đạt được trong 05 năm qua Hội LHPN phường liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp hội phụ nữ, UBND thị xã, Đảng ủy và UBND phường.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã thảo luận và thống nhất bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI với 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, bà Lê Thị Huyền Trang - Bí thư Đoàn phường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung nhiệm kỳ 2021-2026.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ qua

Nhân dịp này, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 được UBND phường biểu dương khen thưởng.

 

                                                           Diệp