thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Phường Xuân Khanh xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ngày đăng 02/05/2021 | 22:57  | View count: 118

Thực hiện các công điện 540, 541 của Thủ tướng CP, Công điện 03,04,05 của Chủ tịch UBND TP và các văn bản tăng cường phòng chống dịch Covid-19, cùng với các xã, phường trên địa bàn, phường Xuân Khanh bên cạnh việc tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phường Xuân Khanh lập biên bản xử phạt người vi phạm 

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND phường Xuân Khanh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 2.000.000 đồng ông D.V.D (trú tại xã Phú Sơn - huyện Ba Vì) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh đã không đeo khẩu trang theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Trong quá trình xử phạt, phường Xuân Khanh kết hợp tuyên truyền, vận động và phát khẩu trang miễn phí cho người vi phạm.

Hành vi của ông D tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Đây là trường hợp thứ 8 trên địa bàn phường Xuân Khanh bị xử phạt không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời là trường hợp đầu tiên của giai đoạn 5. Trong thời gian tới, phường Xuân Khanh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

PHẠM HẢO