Hoạt động từ các đơn vị

Hội phụ nữ trao mái ấm tình thương cho hội viên nghèo
Ngày đăng 31/05/2021 | 08:55  | View count: 89

Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 29/5, Hội LHPN xã Thanh Mỹ tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thêu, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tây Vị, xã Thanh Mỹ.

Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thêu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị là lao động chính trong nhà, một mình nuôi con nhỏ, mẹ già yếu, không có khả năng xây nhà mà phải ở trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm nay. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của hội, luôn được anh em, họ hàng, bà con làng xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thành với diện tích sử dụng là 60m2, tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, trong đó Hội LHPN xã Thanh Mỹ hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng cho vay và gia đình tiết kiệm được. Nhân dịp này gia đình chị Thêu cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ ban Dân vận Thị ủy, Hội LHPN thị xã, cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.

Hội LHPN thị xã trao quà cho hộ gia đình chị Thêu

Được biết, trong năm 2021 các cấp hội phụ nữ thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức trao tặng 4 mái ấm tình thương cho gia đình hội viên nghèo trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN thị xã nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Diệp