thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Hội Phụ nữ thị xã trao mái ấm tình thương tại xã Sơn Đông
Ngày đăng 02/07/2021 | 08:13  | View count: 113

Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 1/7, Hội LHPN thị xã tổ chức trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình chị Phùng Thị Sơn - hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thống Nhất, xã Sơn Đông.

Gia đình chị Sơn chụp ảnh cùng lãnh đạo thị xã, xã Sơn Đông và bà con bên ngôi nhà mới

Qua rà soát thực tế tại các cơ sở hội phụ nữ trong toàn thị xã, hộ gia đình chị Phùng Thị Sơn - thôn Thống Nhất, xã Sơn Đông là hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng xây nhà và phải ở trong ngôi nhà cũ, dột nát xuống cấp nhiều năm nay. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chị luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của hội, luôn được anh em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến giúp đỡ, đùm bọc.

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà mái ấm tình thương đã hoàn thành với diện tích sử dụng là 90m2, tổng kinh phí 250 triệu đồng, trong đó Hội LHPN thị xã Sơn Tây hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã hỗ trợ 03 triệu đồng, còn lại là tiền của anh em họ hàng giúp và của gia đình tiết kiệm. Nhân dịp này gia đình chị Sơn cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ các ban, ngành, đoàn thể thị xã, cấp ủy, chính quyền trên địa bàn xã Sơn Đông.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN thị xã nhằm giúp đỡ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình; cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời góp phần tham gia giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Diệp