Hoạt động từ các đơn vị

Hội phụ nữ Sơn Lộc biểu dương 25 tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05
Ngày đăng 02/07/2021 | 16:47  | View count: 197

Chiều ngày 2/7, Hội phụ nữ phường Sơn Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2021.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Trong 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ phường đã tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gắn phong trào thi đua yêu nước với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt trong chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hội đã tập trung chỉ đạo, chủ động khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay, đến nay tổng nguồn vốn vay trên 8 tỷ đồng cho 168 hội viên vay, tổ chức giới thiệu việc làm cho 365 con em cán bộ hội viên, tạo điều kiện giúp hội viên phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN chủ động đăng ký các nội dung, mô hình học tập và làm theo Bác hiệu quả như “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện"… Trong 5 năm, các cấp hội tiết kiệm được trên 1 tỷ đồng, trích 86 triệu đồng xây nhà hỗ trợ hộ nghèo trị giá 11.300.000 đồng, tặng 56 sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 56 triệu đồng và 162 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá trên 32 triệu đồng. Thông qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên được nâng lên, trở thành nguồn lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội, phát huy tính năng động, sáng tạo của chị em đóng góp công sức cho sự nghiệp đổi mới và phát triển tại địa phương.

Các cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05 được UBND phường khen thưởng

Nhân dịp này, 25 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được UBND, Hội phụ nữ phường biểu dương khen thưởng.

Diệp