thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Lãnh đạo phường Quang Trung đối thoại với đại biểu nhân dân
Ngày đăng 28/10/2021 | 11:15  | View count: 203

Sáng ngày 28/10, Đảng ủy phường Quang Trung tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường với đại biểu nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn.

Nhân dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021. Trong không khí cởi mở và xây dựng, đại diện các đoàn thể, nhân dân phường đã đề xuất, kiến nghị 19 ý kiến với Đảng ủy, chính quyền phường những vấn đề: Giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền phường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trong công tác quản lý đất đai, công tác quản lý TTXD; vấn đề nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước, công tác vệ sinh môi trường...

Chủ tịch UBND phường giải trình các ý kiến tại buổi đối thoại

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Quang Trung đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình, trao đổi với đại biểu về các ý kiến, đề xuất, trong đó làm rõ các biện pháp, giải pháp của UBND phường đã thực hiện và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Các nội dung trao đổi, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền phường Quang Trung đã được các đại biểu dự hội nghị đồng tình đánh giá cao. 

Qua hội nghị đối thoại, giúp chính quyền gần dân hơn, phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động chính quyền phường, là dịp để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hiến kế cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ nhân dân, giúp Đảng ủy, chính quyền có thể đưa chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống của người dân gần hơn, góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng , xây dựng phường Quang Trung ngày càng phát triển./.

Diệp