Hoạt động từ các đơn vị

Gỡ phong tỏa đối với ổ dịch Covid-19 tại B2LK2 Khu đô thị Phú Thịnh
Ngày đăng 08/11/2021 | 13:16  | View count: 148

Đúng 19h tối ngày 7/11, UBND phường Phú Thịnh tổ chức gỡ phong tỏa đối với ổ dịch tại B2LK2 Khu đô thị Phú Thịnh sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid -19.

Các lực lượng chức năng gỡ phong tỏa đối với ổ dịch tại B2LK2 Khu đô thị Phú Thịnh

Trước đó, chiều ngày 7/11, UBND thị xã có Quyết định số 548/QĐ-UBND về việc kết thúc cách ly y tế đối với ổ dịch tại B2LK2 Khu đô thị Phú Thịnh từ 19h00 ngày 7/11/2021. UBND thị xã giao UBND phường Phú Thịnh chủ trì, phối hợp với Công an, Trung tâm Y tế thị xã thực hiện việc dỡ bỏ chốt kiểm soát, tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân tại khu vực cách ly y tế nêu trên tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại các Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”, Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 30/7/2021 về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19”; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Quyết định số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày và khai báo với trạm y tế địa phương nếu có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở.

Đây là khu vực bị phong tỏa từ ngày 24/10/2021 do có liên quan đến trường hợp ca bệnh Đ.T.Q (nam, 57 tuổi), địa chỉ tại B2 LK12 Khu nhà ở Phú Thịnh là cán bộ Cục thi hành án huyện Quốc Oai. Qua 14 ngày triển khai thực hiện việc khoanh vùng, kiểm soát cách ly, tình hình tại địa bàn liên quan đến ổ dịch này cơ bản ổn định, không có thêm trường hợp mắc mới, không phát sinh tình huống phức tạp, các đối tượng được cách ly trọng điểm, nguy cơ cao đều an toàn, không bị lây lan dịch bệnh. Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ người dân trong khu vực, nhân viên phục vụ việc phong toả đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tất cả đều có sức khỏe bình thường, ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Người dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

PHẠM HẢO