thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Hội Phụ nữ thị xã chăm lo tết cho phụ nữ nghèo
Ngày đăng 21/01/2022 | 15:29  | View count: 122

Mỗi dịp tết đến xuân về, các cán bộ Hội Phụ nữ thị xã lại tất bật với việc chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nghèo với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết.

CLB nữ doanh nghiệp thị xã tặng quà Tết cho hội viên nghèo

Ngoài việc rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, các cấp Hội Phụ nữ còn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo đón tết. Bên cạnh đó Hội LHPN thị xã cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ hội qua các thời kỳ, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật trong dịp tết này.trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, Hội đã tổ chức thăm và tặng quà cán bộ hội qua các thời kỳ, các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân tàn tật, gia đình chính sách, trẻ mồ côi với tổng số 981 suất quà trị giá 274.400.000 đồng. Quà cán bộ Hội qua các thời kỳ  là 485 suất, trị giá 118.800.000đ. Quà hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, phụ nữ tàn tật, phụ nữ yếu thế,... từ thị xã đến cơ sở 483 suất trị giá 145.700.000đ. Quà gia đình chính sách 13 suất trị giá 3.900.000đ. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ thị xã phối hợp với Ban quản lý Dự án thị xã trao tiền đỡ đầu cho 01 cháu mồ côi trị giá 6.000.000đ tại xã Thanh Mỹ. Song song với việc chăm lo tết cho các hội viên nghèo, hội còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện các quy chế về thực hiện nếp sống văn minh, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc. Vận động chồng, con em và người thân trong gia đình không vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ vật liệu nổ, không đốt pháo, không thả đèn trời trong dịp Tết.

Các cấp Hội phụ nữ trao quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần

Có thể thấy, ở đâu có phụ nữ nghèo là ở đó có cán bộ hội phụ nữ tìm đến giúp đỡ chính vì vậy mà vào những ngày cuối năm nhiều đơn vị khác trên địa bàn cũng tất bật chuẩn bị những phần quà Tết thật ý nghĩa mang đến cho hội viên, phụ nữ nghèo. Ngoài những phần quà của UBND, Hội Chữ thập đỏ, Hội PN thị xã thì Hội PN cơ sở cũng trao tặng 10-15 suất quà cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo.

Thực tế, không chỉ đợi đến dịp Tết, mà việc chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện thường xuyên. Có thể thấy, những việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội LHPN các cấp đã góp phần mang đến một cái tết đầm ấm cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thị xã./.

 

                                                             Diệp