thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Đông hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
Ngày đăng 20/06/2022 | 07:23  | View count: 243

Sáng ngày 18/6, UBND xã Sơn Đông tổ chức chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022, ra quân tuyên truyền và vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Cán bộ và nhân dân xã ra quân dọn vệ sinh tại khu vực đập Đồng Mô

Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay có chủ đề “Chỉ một Trái đất” với phương châm “Sống bền vững hài hòa với thiên nhiên”. Đây cũng là thông điệp tại Hội nghị đầu tiên về môi trường do Liên Hợp Quốc tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển diễn ra cách đây 50 năm nhằm thống nhất cùng chung tay bảo vệ hành tinh xanh. Thông điệp này cùng với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” của Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22-5) kêu gọi các quốc gia phải quyết tâm hành động và mỗi người cần thay đổi thái độ, hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách thức khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững, chú trọng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, sinh kế cho người dân.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, xã Sơn Đông đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm bảo vệ môi trường. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; phát động và lan tỏa các phong trào bảo vệ môi trường trong quần chúng Nhân dân; tập trung giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường nổi cộm tại các chợ, khu đông dân cư,…; tăng cường sự hợp tác, đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc giải quyết các vấn đề môi trường… UBND xã kêu gọi tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã Sơn Đông tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; giữ gìn cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái bền vững.

Nhân dịp này, Đội Thanh niên tình nguyện của xã đã trao tặng 10 thùng rác để đặt tại các địa điểm công cộng trên địa bàn.Ngay sau lễ phát động, đông đảo nhân dân và đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân xã Sơn Đông đã ra quân tuyên truyền tại các khu vực đông dân cư và dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực đập Đồng Mô.

 

PHẠM HẢO