thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Cổ Đông tổ chức hội thi trưởng thôn thân thiện năm 2022
Ngày đăng 20/07/2022 | 13:21  | View count: 109

Sáng ngày 20/7, tại trường tiểu học Cổ Đông, UBND xã Cổ Đông tổ chức hội thi trưởng thôn thân thiện năm 2022.

Thí sinh dự thi phần chào hỏi

Tham gia hội thi có 11 thí sinh là trưởng thôn trên địa bàn. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và hùng biện. Mỗi phần thi được thể hiện sinh động sáng tạo với những lời ca, tiếng hát, tiểu phẩm được thể hiện qua màn chào hỏi. Nội dung trả lời câu hỏi trắc nghiệm trong phần kiến thức và trả lời câu hỏi bốc thăm trong phần hùng biện thể hiện sự hiểu biết của trưởng thôn về các nội quy, quy định trong xây dựng quy ước, hương ước của làng; các vấn đề liên quan đến  nông thôn, đời sống người nông dân, việc tổ chức thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng làng, gia đình văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, sinh hoạt tôn giáo và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Thí sinh dự thi phần kiến thức

Hội thi là dịp để các trưởng thôn giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết về các văn bản, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông thôn mới và đời sống người nông dân, từ đó thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời qua hội thi lựa chọn trưởng thôn xuất sắc nhất tham dự hội thi trưởng thôn thân thiện cấp  thị xã.

BTC trao giải nhất cho thí sinh đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Sắc - trưởng thôn Đồng Trạng; giải nhì cho trưởng thôn Đoàn Kết, giải ba cho trưởng thôn Phúc Lộc; trao 8 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại./.

HOÀNG PHƯƠNG