Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Đông kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2022 | 10:59  | View count: 114

Sáng ngày 26/7, Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ xã Sơn Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trên địa bàn xã hiện có 154 gia đình liệt sỹ có thân nhân hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng; 117 người có công gồm thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người bị dịch bắt tù đày. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Đông luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa được triển khai hiệu quả như: Xây, sửa nhà tình nghĩa, đóng góp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà, khám, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách góp phần chia sẻ khó khăn, nâng cao mức sống cho đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đối tượng chính sách được tặng quà

Nhân dịp này, 41 đối tượng chính sách được UBND, hội nông dân xã, trường Sỹ quan Phòng hóa, Sỹ quan Lục quân 1, nhà máy X61, hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Sơn Tây, công ty TNHH nông thủy sản Thuần Việt, công ty cổ phần dược mỹ phẩm CV1 tặng quà./.

HOÀNG PHƯƠNG