thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Sơ kết 6 tháng, biểu dương phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” năm 2022
Ngày đăng 26/07/2022 | 14:43  | View count: 118

Sáng ngày 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022; trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022); trao đại diện quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)…

Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã.

Biểu dương các cá nhân trong phong trào"Lao động giỏi- lao động sáng tạo" tại hội nghị 

6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã làm tốt công tác nắm bắt tình tình tư tưởng và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của CNVCLĐ. Đáng chú ý, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được LĐLĐ thị xã đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả. Cụ thể, nhằm thiết thực chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ trên địa bàn thị xã, LĐLĐ thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” với phương châm đảm bảo công nhân lao động đều được vui Xuân đón Tết; qua đó góp phần ổn định tư tưởng CNVCLĐ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công đoàn đã tiếp tục duy trì tốt Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan về việc cung cấp đến đoàn viên, người lao động những sản phẩm sữa bột chất lượng với giá thành ưu đãi đặc biệt. Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Nha khoa Quốc tế - Chi nhánh Sơn Tây phát hành 3.000 thẻ khám răng miễn phí cho CNVCLĐ tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Được biết, để đồng hành với những khó khăn cùng doanh nghiệp trong đại dịch Covid -19, LĐLĐ thị xã đã trao trợ cấp cho 26 CNVCLĐ là F0 Covid-19 với số tiền là 39 triệu đồng, trao hỗ trợ theo hướng dẫn số 21 của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2.626 người lao động, mỗi suất 300.000 đồng, tổng số tiền chi hỗ trợ là trên 787 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ thị xã tổ chức thăm hỏi, trao trợ cấp cho 56 CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động bị tai nạn lao động với số tiền 36,4 triệu đồng. Chương trình vay vốn phát triển kinh tế gia đình tiếp tục được triển khai tới CNVCLĐ giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Phối hợp với Quỹ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình cho CNVCLĐ giải ngân cho 55 đoàn viên vay vốn tại 3 Công đoàn cơ sở với tổng số 1,65 tỷ đồng. Phong trào xây dựng Quỹ xã hội tiếp tục được triển khai sâu rộng đến các Công đoàn cơ sở. Trong tháng 5 LĐLĐ thị xã đã tổ chức bàn giao 1 Nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty CP Cấp nước Sơn Tây.

Khám chữa bệnh cho đoàn viên công đoàn

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, các hoạt động của LĐLĐ thị xã như: Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn; vận động nữ CNVCLĐ; Công tác tài chính và hoạt động kinh tế Công đoàn… cũng được các cấp Công đoàn thị xã triển khai hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn thị xã cần tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã đề ra; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên…

Trao tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp 27/7

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ thị xã đã tổ chức báo cáo sơ lược kết quả và biểu dương phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022, suy tôn 77 gương CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn thị xã; trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022); trao đại diện quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

 

                                                       Diệp