Hoạt động từ các đơn vị

Thường trựcThị ủy làm việc với Đảng ủy phường Ngô Quyền
Ngày đăng 12/08/2022 | 14:18  | View count: 167

Sáng ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ngô Quyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 7 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban thị xã có liên quan.

Từ đầu năm đến nay, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã Sơn Tây gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội, 07 chương trình công tác của Thị ủy Sơn Tây và Chương trình công tác của phường, BCH Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay trên địa bàn phường có 2 siêu thị mini (Vinmart +) và 399 hộ kinh doanh cá thể, trong đó: 57 hộ sản xuất công nghiệp, 153 hộ kinh doanh thương nghiệp và 189 hộ kinh doanh dịch vụ. 7 tháng đầu năm 2022, thu phí chứng thực thực hiện được 40.988.000 đồng, bằng 55,2% so với cùng kỳ năm trước. Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thực hiện được 20.422.861 đồng, bằng 45,7% so với cùng kỳ năm trước. Chi ngân sách phường thực hiện được 3.633.186.000/4.758.000.000đ đạt 76,3% dự toán giao và bằng 110,9% so với cùng kỳ năm trước. Cải tạo, nâng cấp đường, rãnh các tuyến nhánh ngõ vườn hoa, ngõ 1 Phó Đức Chính, ngõ 1 và ngõ 2 Đinh Tiên Hoàng. Phường thực hiện xong công tác đấu thầu, dự kiến giải ngân 100% vốn kế hoạch trong tháng 8/2022. Năm 2022 cấp được 02 giấy và đã nộp 01 hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở lần đầu, Đang rà soát và hoàn thiện các hồ sơ đo đạc, xác định mốc giới để cấp GCN QSD các thửa đất tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn. Tổ chức niêm yết công khai (3 hộ) và giao quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ GPMB với các hộ thuộc dự án xây dựng cầu Cộng bắc qua sông Tích (2 hộ). Năm  2022, có 1437/1437 hộ đăng ký đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 05/05 tổ dân phố đăng ký danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao phường Ngô Quyền lần thứ VI . Phối hợp tuyên truyền nhân dân hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 200 năm thành cổ Sơn Tây, khai trương tuyến phố đi bộ quanh bờ hào thành cổ, năm du lịch Sơn Tây- xứ Đoài.

Lãnh đạo phường Ngô Quyền phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, Đảng ủy phường Ngô Quyền đề nghị thị xã quan tâm xem xét cấp dự toán chi đảm bảo cân đối hoạt động của hệ thống chính trị phường. Đối với nhiệm vụ chi cấp bách, đột xuất cần xem xét bổ sung kịp thời để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao; Đề nghị thị xã quan tâm, giải quyết vướng mắc với Chùa Phúc Hưng trong việc xây dựng mới nhà văn hóa Tổ dân phố 4- phường Ngô Quyền;  quan tâm tu sửa, nạo vét đường cống thoát nước đoạn qua đường quốc lộ 32, giáp khu đô thị Phú Hà- phường Phú Thịnh để đảm bảo công tác tiêu, thoát nước, tránh ngập úng trong khu dân cư ngõ Cẩm An đặc biệt là khi vào mùa mưa lũ.; chỉ đạo các phòng ban liên quan và đơn vị thi công công trình cải tạo, sửa chữa trường mầm non Sơn Ca và xây mới trường THCS Ngô Quyền đẩy nhanh tiến độ công việc để các nhà trường chủ động kế hoạch tuyển sinh và đảm bảo cho công tác dạy và học.; Quan tâm phê duyệt thực hiện dự án nâng cấp mặt đường và cải tạo rãnh thoát nước một số tuyến đường ngõ Chùa Mới. Đề nghị cấp trên quan tâm đến chế độ phụ cấp đối với cán bộ làm công tác văn phòng Đảng ủy và phụ cấp đối với các cán bộ chi hội đoàn thể do mức phụ cấp hiện nay quá thấp, chưa động viên, khuyến khích các đồng chí gắn bó, tâm huyết với công việc. Đề nghị Thị ủy tăng cường công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Đảng ủy và cán bộ cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ phường...

Đồng chí Nguyễn Quang Hán phát biểu kết luận tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng, ban, kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt của tập thể Đảng ủy phường Ngô Quyền trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định tình hình, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của toàn thị xã. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, phường Ngô Quyền cần tiếp tục củng cố nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng, nêu cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ mọi nguồn lực tập trung phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban liên quan của thị xã phối hợp với phường Ngô Quyền nghiên cứu giải quyết các vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường trong thời gian sớm nhất.

Diệp