Hoạt động từ các đơn vị

MTTQ thị xã bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Phú Thịnh
Ngày đăng 18/08/2022 | 14:17  | View count: 150

Sáng ngày 18/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã, MTTQ phường Phú Thịnh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Tô Văn Long – Tổ dân phố Phú Nhi 1 phường Phú Thịnh. Đồng chí Phạm Thị Tô Xuân – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy tới dự.

Gia đình ông Tô Văn Long thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân không có việc làm ổn định lại nuôi 5 người con và chị gái già yếu bị khuyết tật. Ngôi nhà cũ của gia đình ông đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành với diện tích 60m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 170 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã hỗ trợ 70 triệu đồng; số còn lại do anh em dòng họ và gia đình đóng góp.

Gia đình ông Tô Văn Long nhận quà của thị xã

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Phạm Thị Tô Xuân  – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận nhấn mạnh ngôi nhà đại đoàn kết chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng gia đình ông Tô Văn Long sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục hăng hái lao động sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Diệp