Hoạt động từ các đơn vị

Khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Sơn Đông
Ngày đăng 14/11/2022 | 16:03  | View count: 99

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022), 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957- 23/11/2022), chiều ngày 14/11, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với nhóm Thiện Tâm thị xã tổ chức khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Phùng Thị Hoa – hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khoang Sau xã Sơn Đông.

Các đại biểu khởi công công trình

Gia đình bà Phùng Thị Hoa là hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ hiện sinh sống trong ngôi nhà dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có điều kiện để sửa chữa nâng cấp. Bản thân bà không có việc làm ổn định. Ngay sau khi nhận được đơn xin trợ cấp khó khăn của gia đình bà, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã về khảo sát, lập hồ sơ và kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình bà xây lại ngôi  nhà với số tiền quyên góp ủng hộ để gia đình bà sớm có nơi ở ổn định. Được sự giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, các hội, chính quyền địa phương và của anh em họ hàng, bạn bè, làng xóm, gia đình bà Hoa đã quyết định khởi công xây mới căn nhà trên diện tích 60m2, tổng kinh phí dự kiến gần 200 triệu đồng.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà ở của gia đình bà Hoa, Hội chữ thập đỏ thị xã đã trao số tiền  hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình khởi công xây dựng, các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác trong xã cùng với nhiều hội viên phụ nữ trong thôn và họ hàng, làng xóm đã tham gia ủng hộ tiền của, ngày công miễn phí cho gia đình để giúp đỡ gia đình bà Hoa hoàn thành ngôi nhà trong thời gian sớm nhất. Đây là hoạt động thiết thực của Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và thị xã chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 23/11/2022), 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957- 23/11/2022), thể hiện rõ vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Diệp