thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Quang Trung kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 16/11/2022 | 14:48  | View count: 313

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước, Thủ đô; chào mừng Kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây; thầy và trò các nhà trường trên địa bàn phường phấn khởi thi đua, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 16/11, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quang Trung trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam - ngày toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; điểm lại những thành tích nổi bật trong chặng đường 40 năm qua và năm học 2021 – 2022, công tác giáo dục và đào tạo của phường Quang Trung luôn nhận được sự quan tâm của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã; của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị của 4 nhà trường trên địa bàn từng bước được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng với yêu cầu giảng dạy và học tập, đạt tiêu chí chuẩn Quốc gia mức độ 1 và cơ bản đáp ứng với tiêu chí chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên 4 nhà trường cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo; 100% giáo viên thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Đảm bảo chỉ tiêu huy động trẻ trong độ tuổi đến trường mầm non và chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp; nâng cao chất lượng học sinh ở cả 3 cấp học; học sinh khá, giỏi; học sinh có hạnh kiểm, đạo đức tốt, học sinh thi đỗ Trung học phổ thông đạt tỷ lệ cao, luôn đứng top đầu của thị xã; nhiều lượt giáo viên và học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp Quốc gia, Thành phố và thị xã. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn phường trong những năm qua đã có những bước tiến vững chắc. Với sự nỗ lực phấn đấu, đến nay phường Quang Trung được đánh giá xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. Hoạt động của Hội khuyến học, khuyến tài luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền thực hiện, từ đó đã khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, thúc đẩy các tổ chức, đoàn thể, cá nhân đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập. Những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác khuyến học, khuyến tài đã góp phần đưa công tác giáo dục và đào tạo ở địa phương ngày càng phát triển.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại buổi Lễ

Phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò 4 nhà trường đã và đang tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), tích cực hưởng ứng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nhà trường văn hóa, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh thanh lịch”, Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện đảm bảo công tác quản lý, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra và nhiệm vụ trên giao. Những kết quả, thành tích mà thế hệ các thầy giáo, cô giáo cùng tập thể các nhà trường đạt được, cùng với quá trình xây dựng và phát triển của mỗi nhà trường trên địa bàn đã góp phần quan trọng vào kết quả công tác giáo dục & đào tạo, đóng góp quan trọng vào kết quả nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của phường Quang Trung trong suốt chặng đường đã qua.

Tặng hoa cho các đồng chí nguyên hiệu trưởng qua các thời kỳ

Nhân dịp này, 23 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021 – 2022 được Trung ương Đoàn, UBND thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng, đồng thời tri ân tặng hoa cho các đồng chí nguyên hiệu trưởng qua các thời kỳ đã nghỉ công tác của các trường học trên địa bàn phường.

                                                               Diệp