thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Làm theo lời Bác, hết mình vì sự nghiệp giáo dục
Ngày đăng 13/05/2016 | 15:22  | View count: 162

Trong những năm gần đây cô giáo Lương Quỳnh Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tặng bằng khen. Vừa qua cô vinh dự là 1 trong 25 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được Thị ủy Sơn Tây khen thưởng.

Những năm gần đây, cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong ngành giáo dục thị xã được cụ thể hóa thông qua cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cùng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; qua đó tạo chuyển biến tích cực trong ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường. Từ phong trào thi đua xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó có cô giáo Lương Quỳnh Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây, người luôn sáng tạo đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp hay để nâng cao chất lượng và đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Cô Lan nhận Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội tháng 8 năm 2015

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 1995, cô Lan về dạy tại Trường chuyên Lê Hồng Phong - thành phố Nam Định, đến năm 1998, cô chuyển về dạy tại Trường THPT Sơn Tây  và gắn bó với ngôi trường này từ đó đến nay. Dù ở cương vị nào, cô luôn nỗ lực hết mình, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý giáo dục và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp ngành áp dụng hiệu quả trong giảng dạy và quản lý giáo dục góp phần đưa thành tích nhà trường ngày càng đi lên. Từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015, tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc được UBND Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND thị xã khen thưởng... Đặc biệt, Trường THPT Sơn Tây được đánh giá là một trong 200 trường THPT toàn quốc có chất lượng tốt nhất. Số lượng học sinh giỏi ngày càng tăng nhanh, chỉ tính từ năm học 2012 - 2013 đến nay tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 95%, 1 học sinh đạt huy chương bạc quốc tế, 11 học sinh giỏi quốc gia, 571 học sinh giỏi Thành phố.

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", với cương vị là Bí thư chi bộ, bản thân cô giáo Lan luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện và tích cực vận động đảng viên, giáo viên thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Bác như một cách để nhìn lại, tự kiểm điểm và điều chỉnh hành vi đạo đức của mình. Thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao, kết hợp sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua của nhà trường. Đồng thời có những thay đổi mới trong việc quản lý hoạt động chuyên môn và hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Trong từng năm học, các đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đăng ký và cam kết làm một công việc cụ thể theo gương Bác, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của nhà trường, gắn với chương trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi người.

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm cô giáo Lan liên tục đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở" được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tặng bằng khen. Vừa qua cô vinh dự là 1 trong 25 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị được Thị ủy Sơn Tây khen thưởng. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm để cô tiếp tục tạo thêm bề dày thành tích cho ngôi trường có truyền thống "Dạy tốt - Học tốt" cũng như sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương./.

HOÀNG PHƯƠNG - BÍCH DIỆP