thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây sẵn sàng cho ngày hội giao quân đầu xuân mới
Ngày đăng 10/02/2019 | 09:55  | View count: 302

Những ngày đầu xuân, khi hoa đào còn đang khoe sắc, không khí mừng năm mới tràn ngập khắp phố phường, làng xóm, thanh niên thị xã lại nô nức chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Đến thời điểm này thị xã đã hoàn thành 6/8 bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nhanh gọn chất lượng theo đúng quy trình. Trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, những tân binh của quê hương Sơn Tây anh hùng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong niềm háo hức, phấn khởi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đất nước.

Thanh niên khám sức khỏe NVQS năm 2019

Năm 2019 toàn thị xã có 75 thanh niênlên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, với phương châm “không để xẩy ra bất kỳ trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn gọi nhập ngũ”, “tuyển quân nào chắc quân đó, không bù đổi”. Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, cơ quan  đã  bám sát văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên;  làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; triển khai đầy đủ các bước theo đúng quy trình trong đó coi trọng công tác xét duyệt, tuyển chọn; theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước khám sức khỏe bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân. Kết quả toàn thị xã có 220/220 thanh niên tham gia khám sức khỏe, trong đó 82% thanh niên đạt sức khỏe, 81% thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ; 67/70 thanh niên tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ công an nhân dân trong đó 31% thanh niên đạt sức khỏe.  

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị phối hợp với ban ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là những thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định. Thanh niên Phùng Ngọc Doanh - tổ dân phố 2 - phường Trung Sơn Trầm, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này phấn khởi cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. Đây là cơ hội để tôi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đất nước. Qua đây tôi cũng thấy rõ trách nhiệm của một người công dân với tổ quốc đặc biệt là trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu và rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng, nhà nước và quân đội giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”.

Thị xã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa thị xã cùng các quận, huyện của thành phố Hà Nội tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các xã, phường, cơ quan đơn vị đang sôi nổi, khẩn trương với việc tổ chức gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ. Những món quà, lời động viên, chúc mừng của lãnh đạo đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể và nhân dân là động lực tiếp thêm sức mạnh để thanh niên hăng hái lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự của mình.

Một mùa xuân mới đã về, sắc xuân lan toả đến từng nhà, ngõ phố, thôn xóm. Ai cũng hy vọng, mong đợi một năm nhiều thắng lợi mới. Trong suy nghĩ mỗi thanh niên, niềm mong đợi lớn là được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính để được phấn đấu rèn luyện trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam góp phần tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của quê hương Sơn Tây anh hùng./. 

HOÀNG PHƯƠNG