thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Công an Sơn Tây vì một mùa xuân bình yên
Ngày đăng 03/02/2019 | 15:03  | View count: 314

Những ngày này, khi không khí Tết đã ngập tràn khắp nơi, mọi người mọi nhà đều đã thu xếp hoàn thành công việc để sum vầy bên gia đình đón chào năm mới thì vẫn còn biết bao người đang phải làm nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị mà lực lượng công an thị xã là một trong số đó. Với họ, tết là góp phần mang niềm hạnh phúc, bình yên đến cho mọi người, mọi nhà.

Lực lượng CSGT Công an thị xã làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực xung quanh bờ hào Thành cổ

Theo chân các chiến sỹ công an trên đường làm nhiệm vụ vào những ngày cuối năm này mới thấu hiểu hết sự khó khăn vất vả của các anh. Khi năm cũ trôi qua thật nhanh và năm mới đang đến gần, mọi người náo nức chào đón năm mới, thì đây được xác định là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm đối với các hoạt động của xã hội, trong đó tình hình các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ của các chiến sỹ công an trở nên vất vả hơn ngày thường bởi tất cả lực lượng được huy động vào đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự địa bàn phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết. Bước sang xuân mới với quyết tâm mới, ngay từ những ngày đầu tháng 1 năm 2019, các đội nghiệp vụ công an thị xã đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường tập trung rà soát, trấn áp mạnh các loại tội phạm nhất là các ổ, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, các ổ nhóm lưu manh côn đồ hoạt động bảo kê; tội phạm về kinh tế, môi trường, ma túy; tăng cường tuần tra kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, các điểm phức tạp về an ninh trật tự, xử lý nghiêm các vi phạm không để tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng phạm tội đồng thời thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cán bộ, nhân dân, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội. Lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, hình sự, kinh tế, phòng chống tội phạm ma túy luôn phải ứng trực 100% quân số suốt 24/24 giờ để kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý các tình huống xảy ra, tăng cường tuần tra kiểm soát ngoài giờ hành chính đặc biệt là vào ban đêm nhằm phát hiện, xử lý nhanh các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, phòng ngừa tai, tệ nạn xã hội và phòng chống đua xe trái phép bảo đảm các tuyến đường luôn thông suốt, an toàn đáp ứng nhu cầu đi lại, mua sắm, du xuân của người dân. Nhiều cán bộ, chiến sỹ công an chia sẻ: nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong dịp Tết tuy không mới, nhưng xuân nào cũng vậy, tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ” luôn thường trực trong đầu. Dù xa gia đình, xa người thân trong thời khắc thiêng liêng của đất trời nhưng họ luôn tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình giữ cho mùa xuân bình yên. 

Một mùa xuân nữa đang về, trên khắp các nẻo đường từ phố phường đến thôn xóm, người dân náo nức với các hoạt động chào năm mới. Thế nhưng trên từng góc phố, con đường, lực lượng công an vẫn luôn nỗ lực vượt qua gian khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sẽ là rất khó để nói hết bằng lời công việc của những chiến sỹ công an Sơn Tây trên trận tuyến giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Chỉ biết rằng bằng lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, các anh cứ miệt mài thầm lặng bất kể ngày hay đêm đóng góp công sức của mình mang mùa xuân bình yên đến mọi nhà.

                                                                      PHẠM HẢO