nội chính an ninh quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự thị xã bảo đảm an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 02/02/2019 | 09:48  | View count: 618

Những ngày này, khi không khí tết ngập tràn khắp nơi, mọi người mọi nhà thu xếp hoàn thành công việc để sum vầy bên gia đình thì lực lượng vũ trang thị xã triển khai nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu giữ vững an ninh trật tự địa bàn; làm tốt công tác chuẩn bị bảo đảm an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Phóng viên Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây đã có cuộc trao đổi với đồng chí Thượng tá Lê Văn Thành - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã về công tác đảm bảo an toàn nhiệm vụ bắn pháo hoa trong dịp tết nguyên đán năm nay.

PV: Thưa đồng chí! Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ huy quân sự thị xã với chức năng, nhiệm vụ của mình đã triển khai những hoạt động gì nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn?

Đ/c Lê Văn Thành - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã

Đ/c Lê Văn Thành: Cấp ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự thị xã đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ bảo đảm an toàn địa bàn trước, trong và sau tết nguyên đán tới 100% cán bộ, chiến sỹ các đơn vị; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm lực lượng vũ trang luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao. Duy trì nghiêm chế độ trực, nắm tình hình địa bàn kịp thời phát hiện, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Phối hợp với công an thực hiện tốt quy chế phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, không để phát sinh, hình thành điểm nóng. Phối hợp với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức tuần tra kiểm soát quân sự ở các điểm nút giao thông, các khu vực trọng tâm, trọng điểm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ nhân dân du xuân đón tết. Thực hiện nghiêm quy định về cấm nhập khẩu, sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ và thả đèn trời; phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, ma túy. Các cơ quan, đơn vị kiện toàn lực lượng, tăng cường hoạt động duy trì bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn cơ quan, đơn vị.

Thị xã Sơn Tây rực rỡ pháo hoa đêm giao thừa xuân Mậu Tuất 2018

PV: Thưa đồng chí! Như thường lệ trong thời khắc giao thừa thị xã Sơn Tây là một trong 30 điểm của thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa. Là cơ quan thường trực, Ban chỉ huy quân sự đã chuẩn bị như thế nào để đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này?

Đ/c Lê Văn Thành: Ban chỉ huy quân sự thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch bắn pháo hoa tới các cơ quan, đơn vị liên quan; tổ chức lực lượng; cử cán bộ tham gia tập huấn, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật thực hành bắn pháo hoa do Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức; tiếp nhận, vận chuyển, kết nối pháo hoa đúng kế hoạch, thời gian, an toàn tuyệt đối về người, trang bị. Phối hợp với công an tăng cường biện pháp giải tỏa chống ùn tắc giao thông, sử dụng lực lượng cơ động xử trí các tình huống xảy ra; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực cổng Thành cổ, địa điểm bắn pháo hoa, tuyến phố xung quanh bờ hào; bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ. Công tác chuẩn bị xong trước 14h ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tết). Thị xã cấm các hoạt động vui chơi giải trí trong Thành cổ từ 00 giờ ngày 4/2 đến 06 giờ ngày 5/2/2019. Tôi hy vọng màn pháo hoa rực rỡ đẹp mắt đêm giao thừa với 500 quả tầm cao và 60 giàn tầm thấp sẽ mang lại cho mọi người niềm vui, an lành, hạnh phúc; một năm mới thị xã Sơn Tây tiếp tục vươn mình hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

PV: Vâng! Xin cảm ơn đồng chí. Nhân dịp đầu xuân năm mới kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc lực lượng vũ trang thị xã ngày càng đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương./.

HOÀNG PHƯƠNG